Tại sao nên lắp quạt hút gió cho phòng máy lạnh?

Viết bởi: phonghau Chuyên mục: Tin tức điện lạnh Tạo ngày: 2016-06-04 Lượt xem: 590 Bình luận: 0

Quạt thông gió sẽ làm không khí trong nhà bạn thoáng hơn, lọc khí sạch từ ngoài vào nhiều hơn, giảm công suất cho điều hòa.

Ở đa số công sở khi lắp máy lạnh thì người ta đều có lắp hệ thống thông gió đi kèm, vì vậy không khí cả ngày vẫn khô sạch, mát mẻ. Nhưng ở nhà riêng thường thì không có hệ thống này. Bởi nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần một chiếc máy lạnh (điều hòa) là có thể giải quyết hết các vấn đề như làm mát, lọc sạch bụi bẩn trong phòng... Tuy nhiênkhông phải lúc nào máy lạnh cũng làm tốt tất cả các chức năng đó. 

Khi sử dụng máy lạnh thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông để cung cấp đủ oxy, nhiều không khí bẩn không thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng cho người dùng nếu ở trong nhà quá lâu. 

Mặt khác nếu bạn không vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên, lưới lọc sẽ bị tắc lối thoát khí, giảm độ mát, điều hòa vẫn phải hoạt động liên tục nhưng không có tác dụng nhiều. Đó là chưa kể vi khuẩn sẽ phát tán trong phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Vì vậy, việc lắp đặt quạt hút gió là cần thiết, nó tạo ra dòng đối lưu, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Việc làm này sẽ khiến máy lạnh của bạn giảm gánh nặng công suất, tăng độ bền của máy lạnh,tiết kiệm thêm điện năng, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

theo các chuyên gia điện lạnh thì khi lắp máy lạnh, để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ, đặt hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có oxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng. 

Do đó nếu gia đình bạn đã lắp máy lạnh mà chưa lắp quạt hút gió thì hãy liên hệ ngay với các công ty sửa máy lạnh uy tín để lắp thêm quạt hút gió để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bình luận

Mã bảo mật


  • Mitsubishi
  • Sanyo
  • Toshiba
  • panasonic
  • Daikin
  • Hitachi
  • Reetech